Tượng Khổng Minh - Gia Cát Lượng gỗ Hương - Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Phòng

Hôm nay chúng ta sẽ đến với một nhân vật lịch sử có thể nói là huyền thoại. 
Tượng Khổng Minh - Gia Cát Lượng gỗ Hương.

Hẵn mỗi chúng ta đều đã từng xem phim Tam Quốc Diễn Nghĩa và đã từng nghe nói đến Khổng Minh Tiên Sinh hay Gia Cát Lượng.
Là một nhà chiến lược đại tài hay còn gọi là Quân Sư của ba anh em Lưu Quan Trương, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về chiến lược gia này nhé

Sơ lược về Gia Cát Lượng - Khổng Minh

Theo Wikipedia:
Gia Cát Lượng (Trung诸葛亮 <諸葛亮> (Gia Cát Lượng)Zhūge Liàng) tên tự là Khổng Minh (181–234), hiệu là Ngọa Long tiên sinh, là nhà chính trị nhà quân sự kiệt xuất của Trung Quốc trong thời Tam Quốc.
Gia Cát Lượng là một nhà ngoại giao cự phách và cũng là một nhà phát minh tài năng. Đóng góp lớn nhất của Gia Cát Lượng chính là việc giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục-Ngô chống Tào. Ông được công nhận là một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời đại của ông, và được so sánh với một chiến lược gia tài ba khác của Trung Quốc là Tôn Tử.

Gia Cát Lượng là người đất Dương Đô (nay thuộc huyện Nghi Nam, tỉnh Sơn Đông) quận Lang Nha đời Đông Hán. Ông sinh vào mùa Thu năm Tân Dậu (181), tự Khổng Minh (孔明). Gia Cát (諸葛) là một họ kép ít gặp. Ông mồ côi từ bé, thuở trẻ thường tự ví tài mình như Quản Trọng, Nhạc Nghị. Sau ông tị nạn sang Kinh Châu rồi đến ở đất Nam Dương thuộc vùng Long Trung, chỗ ở có trái núi Ngọa Long cương, nhân thế tự gọi là Ngọa Long tiên sinh, tự mình cày ruộng, thích làm ca từ theo khúc "Lương Phủ Ngâm".

Ông có 3 anh em, anh cả Gia Cát Cẩn làm quan bên Đông Ngô, em thứ là Gia Cát Quân làm quan đại thần cho nước Thục Hán cùng với ông, em họ Gia Cát Đản làm quan cho Tào Ngụy.

Ông là người tài giỏi nhất nên người đời sau có câu "Thục được rồng (Trong đó có cả ông và em ông Gia Cát Quân), Ngô được hổ, Ngụy được chó", ví trong 4 anh em thì ông tài giỏi nhất, Lưu Bị thu nạp được rồng và cả Gia Cát Quân em ông trong số 3 người (Lưu, Tào, Tôn).

Theo sách "Khổng Minh Gia Cát Lượng", chữ "Cát" trong họ Gia Cát của ông có nguồn gốc từ việc ông là dòng dõi của Cát Anh, một tướng theo Trần Thắng khởi nghĩa chống Tần. Cát Anh có công, bị Trần Thắng giết oan. Khi Hán Văn Đế lên ngôi đã sai người tìm dòng dõi Cát Anh và cấp đất Gia làm nơi ăn lộc. Một chi sau này lấy sang họ Gia Cát - ghép chữ "Cát" cũ và đất "Gia".

Ý nghĩa tượng Khổng Minh - Gia Cát Lượng

Khổng Minh được xem là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyêngia quân sự vì mang lại sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử.

tuong go khong minh
Tượng Khổng Minh - Gia Cát Lượng

Khổng minh Gia Cát lượng là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng phù trợ cho Lưu Bị. Ông là một vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với tài thao binh khiển tướng và dùng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ. Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.
Lưu ý: Các linh vật phong thủy cần được khai quang cẩn thận, đặt đúng vị trí và xem ngày giờ đặt. Có như vậy mới có tác dụng phát huy hết công năng sử dụng của các linh vật phong thủy đồng thời tránh được phản tác dụng khi đặt sai vị trí. Dùng tượng gỗ Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

Hiện tại của hàng chúng tôi đang bày bán tượng gỗ Khổng Minh - Gia Cát Lượng với chất liệu gỗ Hương.
Kích thước: 80cm x 30cm x 20cm
Đang được bán với giá: 4 triệu 500 ngàn VNĐ
Các bạn có thể gọi theo đường dây nóng 0974 361 896
Hoặc đến cửa hàng số: 872  Trần Nhân Tông - Kiến An - Hải Phòng
Xem thêm các sản phẩm tượng khác
2.
 
Viết bình luận

0 nhận xét: