Trang bát mã gỗ gụ - Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Phòng

Hôm nay đồ gỗ trường minh giới thiệu đến các bạn sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Tranh Bát Mã với chất liệu gỗ gụ.

Tranh bát mã và nguồn gốc

Từ xa xưa chúng ta đã biết ngựa là loài vật khỏe mạnh thông minh, nhanh nhẹn và trung thành, đã giúp nhiều tướng lĩnh chiến đấu trên trận mạc, xông qua bom đao đạn lửa để đưa chủ nhân về. Nếu bạn là người yêu lịch sử hoặc game võ lâm truyền kỳ 1 hẳn bạn sẽ biết đến những cái tên kiểu như Xích Thố, Phi Vân, Chiếu Dạ Ngọc Sư Tử, Hãn Huyết Bảo Mã...

Theo điển tích ghi lại, Chu Mục Vương (1001 TCN – 947TCN) hoặc (976TCN – 922 TCN) là vị vua thứ 5 của nhà Chu, ông là một minh quân dùng hiền tài giúp nhà Chu hưng thịnh, tám con ngựa đánh xe cho ông đi tuần thú khắp Trung Hoa là một điển tích nổi tiếng. Tám con tuấn mã theo màu lông được đặt tên lần lượt là : Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Nghĩa, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu và Lục Nhĩ.

Tranh Bát mã Đồ Gỗ mỹ nghệ Hải PhòngÝ nghĩa của bức tranh Bát mã truy phong

Hình ảnh bát tuấn mã phi mạnh mẽ, rắn rỏi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Trong bức tranh bát mã là hình ảnh 8 con ngựa dũng mãnh chạy về phía trước tạo nên sức mạnh sự đoàn kết trong nội bộ, 8 chú ngựa cùng tiến về một hướng biểu hiện sự thắng lợi vững mạnh. và thịnh vượng.


Tranh bát mã khi chưa đánh bóng Vậy những ai nên treo tranh Bát Mã?

Trong quan niệm dân gian thì tuổi Tý nên tránh treo tranh ngựa. Tuổi Mão thì tuế phá, tuổi Dậu thì tuế hình – xấu nên tránh dùng. Tranh thích hợp nhất cho những người tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007). Ngựa là hành Hỏa, sẽ thích hợp với gia chủ mang mệnh Thổ khi dùng tranh.

Quý khách nên tặng Bát mã toàn đồ cho những người bắt đầu khởi sự kinh doanh: bắt đầu buôn bán làm ăn, dịp khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh, các công chức mới được nhận vào vị trí trong Nhà nước, đặc biệt là những người lập sự nghiệp trong quân đội. Theo đó, có quan niệm cho rằng, những người được tặng bức tranh này một khi đã đạt thành công thì không được đem tặng, làm mất, làm hư hại bức tranh bát mã này.

Không nên tặng bức tranh này cho những vị quan chức hay đại gia, vì mã truy phong sẽ đem phong ba tới. Những người đã có sự nghiệp, địa vị cần dùng các vật dụng phong thủy khác để bảo vệ vững chắc sự nghiệp mà họ đang có.
Viết bình luận

0 nhận xét: