Đạt Ma sư tổ gỗ Hương liền khối - Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Phòng

Xin chào tất cả các bạn ngày hôm nay đồ gỗ mỹ nghệ Hải Phòng giới thiệu cho các bạn một sản phẩm, một nhân vật có tầm ảnh hưởng cực lớn đến lịch sử đặc biệt là Phật giáo.

Tượng Đạt Ma sư tổ bằng chất liệu gỗ hương

 

Trước khi đến với tượng Đạt Ma sư tổ chúng ta sẽ chạy ngược lại lịch sử để tìm hiểu về nhân vật này nhé.

Đạt ma sư tổ là ai? ông có ảnh hưởng như thế nào?

Các bạn hãy tham khảo tư liệu dưới này để biết thêm về nhân vật lịch sử này

Đây chỉ là thông tin cơ bản nhất về ông, nếu có mục đích tìm hiểu sâu hơn thì Google.com.vn là một công cụ không thể thiếu để bạn tìm hiểu nhé. Ở đây mình sẽ trình bày khái quát nhất thôi. Và hiện nay ở nhiều địa điểm nổi tiếng của Trung Quốc và Việt Nam cũng tạc tượng ông.

Đạt Ma sư tổ là người truyền bá rộng rãi Phật giáo và còn là sư tổ sáng lập ra Thiếu Lâm Tự, xuất xứ là người Ấn Độ với bộ râu xồm xoàm nên lúc nào trông ông cũng toát lên vẻ oai phong lẫm liệt.

Ý nghĩa của tượng sư tổ Đạt Ma

Sư tổ Đạt Ma là dạy người triệt ngộ cội nguồn tâm linh, quay lại sống với chính mình; chuyên tâm nhất ý quán sát bằng cách tự truy vấn, khi cha mẹ chưa sinh ta, bản lai diện mục là gì? Có nỗi ưu tư buồn khổ vì không thấu rõ cội nguồn của mình, để phải lưu linh trôi nổi sanh tử luân hồi.

Khi nào cảm nhận được nỗi bâng khuâng sanh tử luân hồi giống như nỗi buồn con thơ lúc cha mẹ qua đời, chính là khi dụng tâm hồi quang phản chiếu, liễu ngộ Phật tánh.

Thiền tông chính là tâm hồn, võ thuật là thể xác của Đạt Ma, do đó, sự xuất hiện của hai nền tư tưởng và học thuật này, chính là hiện tượng siêu hóa nghệ thuật thật sự con người Đạt Ma. Tổ sư đã thật sự đi vào huyền sử nhân loại, để sống mãi với sự tôn kính cao cả.

Và chính yếu, ngay chính bản thân Ngài, cũng là sơ Tổ Thiền tông Trung Hoa đã minh chứng hùng hồn cho sự hòa quyện giữa Quyền và Thiền. Một minh chứng sống thực cho sự giao thoa, kết dính ấy tạo nên hạo khí kiêu hùng trong dòng chảy miên viễn của cuộc đời ngược xuôi.

Chính vì thế tượng sư tổ Đạt Ma mang một giá trị giáo dục nhân văn sâu sắc, người sưu tầm tượng sư tổ Đạt Ma trên thế giới khá đông đảo bởi sự linh thiêng cũng như giá trị của ông.

Hiện tại Đồ Gỗ Trường Minh đang bày bán sản phẩm
tượng sư tổ Đạt Ma bằng gỗ Hương liền khối kích thước cao 60cm, rộng 30cm, sâu 30cm được bán với giá
2 500 000 VNĐ
Xem thêm các sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ khác
Viết bình luận

0 nhận xét: